SẢN PHẨM NỔI BẬT
Home » TIN TỨC QUẢNG CÁO » Hà Nội đề nghị nhà mạng ngừng tiếp 51 số điện thoại quảng cáo rao vặt

Hà Nội đề nghị nhà mạng ngừng tiếp 51 số điện thoại quảng cáo rao vặt

 (ICTPress) – Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội vừa cho biết ngày 13/5/2013 đã có công văn gửi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông đề nghị ngừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại quảng cáo rao vặt (QCRV) sai quy định lần thứ 29. 

 

Theo danh sách này có 48 số điện thoại QCRV, trong đó MobiFone có 8 số, Viettel 28 số và Vinaphone là 12 số và 3 số điện thoại cố định của VNPT. Các số này chủ yếu quảng cáo rao vắt hút bể phốt, ép cọc bê tông, lắp mạng Internet. Vị trí QCRV của các số này chủ yếu tại các huyện Hoài Đức, Chương Mỹ.

Từ tháng 5/2011, Sở TT&TT Hà Nội đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tiến hành ngừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại QCRV tái vi phạm. Đến nay Sở đã đề nghị các nhà mạng ngừng cung cấp dịch vụ đối với 3677 số điện thoại QCRV vi phạm và kiên quyết không mở lại hoạt động đối với những số điện thoại đa vi phạm QCRV.

Hiện nay, trên website của Sở TT&TT Hà Nội có chuyên mục “Danh sách các số điện thoại QCRV” trong đó công khai danh sách của các số điện thoại QCRV vi phạm kèm theo nội dung quảng cáo và vị trí QCRV.

Ông Đào Thanh Hải, Công An TP. Hà Nội sáng nay 14/5 tại Hà Nội cho biết trong thời gian qua Sở TT&TT Hà Nội đã tích cực cùng với Công an Hà Nội hợp tác chặt chẽ để xử lý số điện thoại QCRV, đe dọa người dân.

Ông Hải cũng cho rằng để xử lý kiên quyết là sự kết hợp của chế tài xử lý và sự hợp tác của nhà mạng. Nhà mạng kiên quyết thực hiện thì có bị ảnh hưởng tới doanh thu nhưng sẽ tạo uy tín cho nhà mạng.

Sở TT&TT Hà Nội cũng đã ban hành quy trình xử lý đối với các đầu số, các số điện thoại nhắn tin rác, các số điện thoại thực hiện cuộc gọi nhỡ lừa đảo trên địa bàn TP. Hà Nội. Theo đó, người cung cấp thông tin về tin nhắn rác, cuộc gọi nhỡ lừa đảo có thể cung cấp thông tin tại hai địa điểm: Phóng VHTT quận, huyện, thị xã (Trụ sở UBND phường, xã) và Phòng Tiếp dân – Sở TT&TT, số 185 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội.

Nơi tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi nhỡ lừa đảo chụp lại ảnh về các đầu số, các số điện thoại thực hiện cuộc gọi nhỡ lừa đảo để giữ chứng cứ về thông tin.

Theo kế hoạch thanh tra diện rộng quản lý thuê bao di động trả trước của Bộ TT&TT, Sở TT&TT Hà Nội sẽ thanh tra Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội (Vietnammobile) và Công ty Cổ phần Viễn thông toàn cầu (G-Mobile).

Theo Kế hoạch số 498/KH-STTTT ngày 22/4/2013 của Sở TT&TT Hà Nội, các sở, ngành, phòng Văn hóa, Thông tin quận, huyện, thị xã phối hợp với Sở TT&TT Hà Nội trong công tác kiểm tra thực tế công tác quản lý, hoạt động QCRV và báo cáo về Sở TT&TT Hà Nội chậm nhất ngày 30/8/2013.

  Sưu tầm bởi Quảng cáo Quốc Trung

 

Scroll To Top