SẢN PHẨM NỔI BẬT
Home » TIN TỨC QUẢNG CÁO » Liên minh tìm kiếm trực tuyến Yahoo! và Microsoft rạn nứt

Liên minh tìm kiếm trực tuyến Yahoo! và Microsoft rạn nứt

 TTO – Tờ Wall Street Journal cùng Bloomberg đưa tin CEO Yahoo! Merissa Mayer từng bí mật tìm cách mang Yahoo! khỏi liên minh “bị cho là không thành công” với Microsoft. 

 

CEO Yahoo! Marissa Mayer – Ảnh: Internet

Vừa qua, Microsoft đã kéo dài khoản phí dành cho liên minh với Yahoo!. Đây là lần thứ hai Microsoft làm điều này kể từ khi hợp đồng liên kết kéo dài 10 năm giữa hai bên bắt đầu hiệu lực từ năm 2010.

Song theo nguồn tin của báo  Wall Street Journal  và Hãng tin Bloomberg, bà Marissa Mayer đã tìm cách chấm dứt mối “lương duyên” này, sau khi bà rời Google để đến với Yahoo! vào năm ngoái (2012).

 * Nhịp Sống Số  : Yahoo mất trắng 2,9 tỉ USD vào tay Microsoft | Hợp tác với Yahoo: Microsoft “được” nhiều hơn?

Doanh số của Yahoo! dựa trên mỗi kết quả tìm kiếm đã kém khả quan hơn trong liên minh với Microsoft, khi gã khổng lồ phần mềm đưa vào sử dụng công cụ tìm kiếm Bing và hệ thống quảng cáo của riêng mình.

Không như những khoản phí đảm bảo trước đó đã ký kết cùng Microsoft, khoản phí kéo dài mới đây chỉ có tác dụng trong lãnh thổ Hoa Kỳ.

Trước đó, Google đã từng liên hệ với Yahoo!, cho biết sẵn sàng tham gia vào một liên minh sinh lời hơn nhằm cung cấp công nghệ tìm kiếm và quảng cáo cho Yahoo!.

Cụ thể vào năm 2008, khi Google và Yahoo! cố gắng đạt được một gói thỏa thuận tương tự, nhưng vấp phải sự phản đối từ các quan chức chống độc quyền thuộc Bộ Tư pháp.

Năm 2010, Yahoo! ký một thỏa thuận cùng Microsoft để sử dụng công cụ Bing nhằm hỗ trợ kết quả tìm kiếm trên trang của Yahoo!. Hai công ty cũng kết hợp hệ thống quảng cáo của cả hai nhằm tăng sức cạnh tranh với Google. Theo nội dung bản thỏa thuận, Microsoft thu 12% doanh số Yahoo! kiếm được từ các bảng quảng cáo được đặt cạnh những kết quả tìm kiếm trên trang của Yahoo!.

Theo bình luận của  Wall Street Journal , Yahoo! sẽ khó có thể kết thúc hợp đồng với Microsoft cho đến ít nhất là giữa năm 2015, thời điểm nằm giữa thỏa thuận có hiệu lực 10 năm, khi một trong hai bên có quyền rút lui.

 

Sưu tầm bởi Quảng cáo Quốc Trung

 

Scroll To Top